Các loại khách sạn ở Việt Nam

Khách sạn là những nơi có công trình kiến trúc có số lượng phòng lớn với mục đích cho thuê làm các dịch vụ lưu trú, phục vụ ăn uống, nghĩ ngơi của con người.

Ngoài ra, hiên nay khach sạn còn phục vụ rất nhiều tiện ích khác đi kèm nhằm tạo mọi điều kiện tối đa cho khách hàng có nhu cầu lưu trú một thời gian như: vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp …

Khách sạn được đánh giá theo tiêu chuẩn từ 1 sao đến 5 sao, tùy theo mức độ phục vụ chuyên nghiệp, các tiện ích phục vụ đi kèm như: tổ chức hội nghị, nghĩ dưỡng, cơ sỡ vật chất, dịch vụ ăn uống, cơ sỡ lưu trú….

khách sạn hồ chí minh

Khách sạn thường sẽ có ở những địa điểm như: khu nghĩ mát để phục vụ nhu cầu lưu trú, trung tâm thành phố phục vụ nhu cầu kinh doanh, giải trí khác nhau, nơi thu hút nhiều khách du lịch như các khu tham quan thắm cảnh…

Cách phân chia loại khách sạn

Khách sạn loại  từ 1 đến 150 phòng

Khách sạn quy mô từ 151 đến 400 phòng gọi là loại vừa

còn có hơn 400 phòng trở lên là loại lớn

Hiện nay, có rất nhiều cách để một khách du lịch hay bất cứ ai đang có nhu cầu thuê khách sạn. Đặc biệt là những khách hàng có nhu cầu đặt khách sạn từ nước ngoài đến Việt Nam du lịch.

khach san tan phu

Đăt khách sạn có thể qua các trang đặt phòng online hoặc liên hệ trực tiếp các đơn vị du lịch họ sẽ bán thêm những gói khách sạn đi kèm.

Cách phân biệt loại hình khách sạn.

Khách sạn thương mại

Thường tập trung ở các thành phố lơn với mục đích phục vụ những nhu cầu lưu trú trong ngắn hạn như: như cầu kinh doanh, khách du lịch tham quan ngắn hạn, các khách hàng thuê theo giờ…

Khách sạn sân bay

Đối tượng phục vụ chủ yếu là các nhân viên phi hành đoàn, các khách hàng đang chờ Visa… thường sẽ tập trung ở các khu sân bay, tàu bay…ví dụ như khách sạn Tân Sơn Nhất.

Thời gian lưu trú thường là ngắn hạn.

khach san

Khách sạn nghĩ dưỡng

Đây là loại hình khách sạn đang rất phát triển ở Việt Nam. Các khách sạn này sẽ tập trung ở các khu vung núi cao có canh sắc đẹp như. Đà Lạt, hay các khu nghĩ dường ngoài bờ biển, hải đảo: Nha Trang, Phan Thiết, Nũi Né, Phú Quốc…

Thời gian lưu trú thường dài từ 3 ngày trở lên phục vụ chủ yếu khách du lịch trong và ngoài nước. Những người có nhu cầu nghĩ dưỡng, tham quan du lịch.

Khách sạn dạng căn hộ

Đây là loại hình khách sạn rất mới ở Việt Nam. Hiện nay, với loại hình căn hộ có đầy đủ như bếp, giường, phòng ăn, phòng khách. Khách thuê những khách sạn này có thể sử dụng như ở nhà. Không bị giới hạn như các loại hình khách sạn khác.

hotel viet nam

Đối tường thường là các hộ gia đình đi du lịch, hay có nhu cầu công tác lâu. Các khách sạn này từng phòng sẽ được sỡ hưu riêng từng người, và được giao cho đơn vị quản lý cho thuê lại. Chủ nhà chỉ cần trả tiền chi phí quản lý, và cuối tháng. Chủ nhà nhận được doanh thu do căn hộ đó mang lại.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *